Bào tử lợi khuẩn là gì? Tại sao lợi khuẩn dạng bào tử là khỏe nhất?

Tham gia bình luận tại đây Xem nhanh nội dung bài viết
Bào tử lợi khuẩn là gì? Tại sao lợi khuẩn dạng bào tử là khỏe nhất?

Bào tử lợi khuẩn được coi là “thần dược” giúp chăm sóc và bảo vệ hệ tiêu hóa đặc biệt giúp điều trị bệnh táo bón cho trẻ hiệu quả. Vậy bào tử lợi khuẩn là gì? Tại sao bào tử lợi khuẩn lại là khỏe nhất? Hãy cùng Chuẩn Rồi tìm hiểu ngay sau đây.

Bào tử lợi khuẩn là gì?

Bào tử lợi khuẩn là những vi khuẩn có lợi khi được sử dụng với nồng độ nhất định sẽ đem lại lợi ích cho sức khỏe của con người.

Bào tử lợi khuẩn là các lợi khuẩn tồn tại ở dạng bào tử
Bào tử lợi khuẩn là các lợi khuẩn tồn tại ở dạng bào tử

Các lợi khuẩn này được tồn tại dưới dạng bào tử siêu bền, khi vào trong cơ thể sẽ vượt qua các điều kiện khắc nghiệt của pH dạ dày, đến tận ruột để nảy mầm và phát huy tác dụng phòng ngừa và điều trị tận gốc táo bón.

Tại sao lợi khuẩn dạng bào tử là khỏe nhất?

Khác với các lợi khuẩn sống thông thường có trong phần lớn men vi sinh, sữa chua, yagurt sẽ bị tiêu diệt 99% khi đi dạ dày và chỉ sống được ở nhiệt độ dưới 30°C. Lợi khuẩn ở dạng bào tử sẽ bền vững khi đi qua dạ dày và chịu được nhiệt độ tới 80°C nên không bị chết trong quá trình vận chuyển, bảo quản.

Lợi khuẩn dạng bào tử bền trong môi trường axit dạ dày
Lợi khuẩn dạng bào tử bền trong môi trường axit dạ dày

Sau đây các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được đặc tính siêu bền của các bào tử lợi khuẩn:

1. Bào tử lợi khuẩn bền trong môi trường dịch vị dạ dày

Lợi khuẩn thường chỉ chịu được đến pH 4 trong khi đó lợi khuẩn ở dạng bào tử lại chịu được đến pH 2 (độ axit cao gấp hàng trăm lần)

2. Bào tử lợi khuẩn chịu được nhiệt độ lên đến 80°C

Lợi khuẩn sống (chủ yếu thuộc nhóm Lactobacillus và Bifidobacterium) thường không chịu được môi trường ẩm nóng, trong khi đó lợi khuẩn dạng bào tử chịu được đến 80°C, có thể tồn tại trong môi trường không có điều hòa.

Lợi khuẩn dạng bào tử tồn tại được ở nhiệt độ lên tới 80 độ
Lợi khuẩn dạng bào tử tồn tại được ở nhiệt độ lên tới 80 độ

3. Bào tử lợi khuẩn bền với thời gian

Ở nhiệt độ phòng, sau thời gian 3 tháng thì hầu như các lợi khuẩn thường khó có thể sống được.

Trong khi đó bào tử lợi khuẩn bền vững đến hơn 3 năm giúp lợi khuẩn luôn bền vững và đảm bảo hiệu quả điều trị trong suốt quá trình vận chuyển và bảo quản.

4. Bào tử lợi khuẩn tồn tại được trong môi trường kháng sinh

Bào tử lợi khuẩn có khả năng tái tạo lại lợi khuẩn trong đường ruột, giảm tác hại tiêu diệt lợi khuẩn của kháng sinh, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột cho bé trong trường hợp con bắt buộc phải sử dụng kháng sinh.

Lợi khuẩn dạng bào tử bền trong môi trường có kháng sinh
Lợi khuẩn dạng bào tử bền trong môi trường có kháng sinh

5. Bào tử lợi khuẩn có độ tinh khiết cao

Lợi khuẩn ở dạng bào tử có độ tinh khiết cao, không lẫn tạp khuẩn như lợi khuẩn thông thường. Lợi khuẩn thông thường có lẫn tạp khuẩn nên sẽ không bào chế được ở dạng hỗn dịch như bào tử lợi khuẩn mà thay vào đó sẽ được bào chế ở dạng bột.

Như vậy sử dụng lợi khuẩn dạng bào tử siêu bền góp phần tăng cường hệ vi sinh vật đường ruột, hỗ trợ điều trị táo bón ở trẻ hiệu quả hơn.

Cám ơn quý khách đã tín nhiệm Chuẩn Rồi!

Có thể bạn quan tâm:

Nguyễn Thu Thủy

Đã có: 1091 lượt đọc bài viết: tại website Chuẩn Rồi từ ngày: 07/11/2018 thuộc danh mục: Home » Bào tử lợi khuẩn Bamibo » Bào tử lợi khuẩn là gì? Tại sao lợi khuẩn dạng bào tử là khỏe nhất? .

 
Bình luận bằng Facebook

Hãy để mọi người biết chia sẻ của bạn!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *