Những thực phẩm có khả năng tiêu diệt ký sinh trùng khiến chúng phải “sợ”

Tham gia bình luận tại đây Xem nhanh nội dung bài viết
Những thực phẩm có khả năng tiêu diệt ký sinh trùng khiến chúng phải “sợ”

Ký sinh trùng rất nguy hiểm và cũng rất khó để nhận biết, tiêu diệt một khi chúng đã xâm nhập vào cơ thể. Chúng có ở bất cứ nơi đâu và con người có thể bị chúng tấn công bất cứ lúc nào. Nhưng bạn đừng lo lắng, Chuẩn rồi sẽ chia sẻ ngay với bạn những loại thực phẩm có khả năng tiêu diệt ký sinh trùng dễ dàng và rất hiệu quả, khiến ký sinh trùng phải khiếp “sợ”.

Các bệnh do ký sinh trùng, vi khuẩn gây bệnh và nấm gây ra đang xâm nhập cơ thể con người. Ký sinh trùng sống dựa vào một cơ thể sống khác, lấy năng lượng, các tế bào và các chất dinh dưỡng mà chúng ta hấp thụ được đồng thời truyền độc cho cơ thể bằng các chất bỏ đi của chúng.

Giun chỉ Onchocerca volvulus gây ra bệnh mù loà
Giun chỉ Onchocerca volvulus gây ra bệnh mù loà

Ký sinh trùng có rất nhiều loại như: sán dây, sán máng, giun móc, giun kim, giun đũa, trùng ghẻ, ấu trùng từ muỗi, trùng hình cung, khuẩn Giardia, amip bệnh lỵ, ký sinh trùng Leishmania – ăn mòn cơ thể người, ký sinh trùng Toxoplasma gondii – khiến con người dễ tự tử…

Ký sinh trùng Leishmania - ăn mòn cơ thể người
Ký sinh trùng Leishmania – ăn mòn cơ thể người

Nguyên nhân của các bệnh gây ra do ký sinh trùng

Theo các chuyên gia y tế có nhiều nguyên nhân khiến ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể con người, trong đó:

  • Thực phẩm: Nguồn ký sinh trùng chủ yếu nằm ở trái cây và rau sống, thức ăn nhanh, thực phẩm tái hoặc các món ăn không làm chín như sushi, sashimi. Những thực phẩm này chủ yếu gây ra các bệnh về ký sinh trùng.
  • Một yếu tố nguy hiểm khác đó là vật nuôi – nguồn gây ra ký sinh trùng, vi khuẩn gây bệnh và nấm.
  • Nguồn nước bị ô nhiễm: Theo thống kê, hơn 50% các hồ, sông suối, lạch bị nhiễm ký sinh trùng đơn bào.
  • Côn trùng: Muỗi, côn trùng họ “muỗi”, bọ chét, ve…

Khi bị nhiễm ký sinh trùng thường có các triệu chứng: ngứa hậu môn, nhiễm nấm âm đạo, mệt mỏi liên tục, lở loét trên miệng hoặc môi, đầy hơi, dị ứng, nổi phát ban hoặc ngứa quanh bộ phận sinh dục, nhiễm trùng bàng quang, đau bụng, táo bón hoặc tiêu chảy, hệ miễn dịch giảm và dễ mắc các bệnh mãn tính nghiêm trọng.

2. Những thực phẩm có khả năng tiêu diệt ký sinh trùng ra khỏi cơ thể con người

Bằng những nghiên cứu các nhà khoa học đã chứng minh rằng một số thực phẩm có khả năng tiêu diệt và loại bỏ ký sinh trùng khỏi cơ thể con người một cách dễ dàng và vô cùng hiệu quả.

Tỏi

Tỏi - thực phẩm có khả năng tiêu diệt ký sinh trùng trong cơ thể người
Tỏi – thực phẩm có khả năng tiêu diệt ký sinh trùng trong cơ thể người

Với các loại ký sinh trùng thì tỏi được xem là một liều thuốc có tác dụng mạnh, khiến ký sinh trùng khiếp “sợ”. Tỏi đặc trị các loại ký sinh trùng như giardia và giun đũa trong cơ thể người.

Ngải cứu

Ngải cứu có khả năng hỗ trợ tiêu hóa, giải quyết các vấn đề túi mật hay chữa chứng mất cảm giác ngon miệng. Ngoài ra, cây ngải cứu còn có tác dụng trong việc chống lại sự phá hoại của giun tròn và các loại ký sinh trùng khác.

Hành

Trong hành có chứa các hợp chất lưu huỳnh được chứng minh là có tác dụng chống ký sinh trùng. Nước ép hành tây là cách để điều trị hữu ích đối với giun ký sinh trong đường ruột, đặc biệt là sán dây và giun sợi.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô là thực phẩm có khả năng tiêu diệt ký sinh trùng hiệu quả
Hạt bí ngô là thực phẩm có khả năng tiêu diệt ký sinh trùng hiệu quả

Hạt bí ngô có tác dụng giống như thuốc tẩy giun, giúp tẩy giun sán một cách tự nhiên trong hệ tiêu hóa. Chúng sẽ giúp cơ thể bạn loại bỏ ký sinh trùng ra khỏi cơ thể bạn một cách dễ dàng.

Dứa

Dứa có chứa các enzyme bromelain tiêu hóa (enzyme phân giải protein), giúp loại bỏ ký sinh trùng chẳng hạn như sán dây.

Hạt đu đủ

Hạt đu đủ có công dụng tuyệt vời trong việc loại bỏ các ký sinh trùng đường ruột. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người dùng mật ong kết hợp cùng với hạt đu đủ cho kết quả rất khả quan với 23/30 trường hợp đào thải ký sinh trùng qua tiêu hóa.

Hãy thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm trên và giữ gìn vệ sinh đúng cách thì để tiêu diệt hoặc loại bỏ được ký sinh trùng ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm viên uống Detoxic – liệu pháp loại bỏ ký sinh trùng duy nhất đạt được hiệu quả thực sự, đươc các bác sĩ khuyên dùng(*). Detoxic có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn và không gây ra tác dụng phụ.

Sử dụng detoxic để tiêu diệt và loại bỏ ký sinh trùng
Sử dụng detoxic để tiêu diệt và loại bỏ ký sinh trùng

Đặt mua Detoxic chính hãng

Lưu ý: (*) Hiệu quả điều trị ký sinh trùng của những loại thực phẩm và detoxic trong bài viết những thực phẩm có khả năng tiêu diệt ký sinh trùng khiến chúng phải”sợ” còn phụ thuộc vào cách sử dụng và cơ địa của mỗi người.

Xem thêm:

Nguyễn Thị Thư

Đã có: 1027 lượt đọc bài viết: tại website Chuẩn Rồi từ ngày: 27/06/2017 thuộc danh mục: Home » Diệt ký sinh trùng » Những thực phẩm có khả năng tiêu diệt ký sinh trùng khiến chúng phải “sợ” .

 
Bình luận bằng Facebook

Hãy để mọi người biết chia sẻ của bạn!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *