Ăn gì để đốt cháy calo giúp giảm cân đạt hiệu quả cao?

Tham gia bình luận tại đây Xem nhanh nội dung bài viết
Ăn gì để đốt cháy calo giúp giảm cân đạt hiệu quả cao?

Để giảm cân đạt hiệu quả thì bên cạnh việc luyện tập thể thao, bạn cần quan tâm đến thực phẩm ăn hàng ngày.

Sau đây, Chuẩn Rồi chia sẻ đến bạn 5 thực phẩm giúp đốt cháy calo hiệu quả nên ăn hàng ngày để giảm cân đạt hiệu quả cao.

1. Đốt cháy calo, giảm cân với súp lơ xanh

Súp lơ cung cấp rất nhiều vitamin như vitamin A, C, E. Súp lơ có chứa 92,1% lượng nước và hàm lượng dinh dưỡng cao và chúng còn có tác dụng giảm lượng cholesterol, kích thích qua trình trao đổi chất.

Súp lơ - thực phẩm đốt cháy calo hiệu quả
Súp lơ – thực phẩm đốt cháy calo hiệu quả

Trong súp lơ còn chứa nhiều loại enzim như glutathione transferase có lợi cho việc giải độc. Lựa chọn súp lơ xanh là thực phẩm giảm cân đốt cháy calo hiệu quả nhất đó.

2. Đốt cháy calo, giảm cân với hạt chia

Hạt chia có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho bữa ăn hằng ngày như chất xơ, protein, omega 3, omega 6, các vitamin. Vì thế, dùng hạt chia giảm cân sẽ giúp bạn luôn có cảm giác no, làm chậm quá trình hấp thụ thức ăn.

Hạt chia giảm cân
Hạt chia giảm cân

Đồng thời chất xơ có trong hạt chia hỗ trợ quá trình tiêu hóa được tốt và đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo dư thừa trong cơ thể hiệu quả.

 >> Xem thêm: 5 phương pháp giảm cân giảm béo hiệu quả

3. Đốt cháy calo, giảm cân với gạo lứt rang

Hàm lượng chất xơ có trong gạo lứt cao gấp 2 lần so với gạo thường nên cơ thể sẽ tiêu hóa chậm hơn, mang lại cảm giác no lâu, khiến bạn giảm cảm giác thèm ăn từ đó cân nặng sẽ giảm dần.

Gạo lứt giảm cân hiệu quả và tốt cho sức khỏe
Gạo lứt giảm cân hiệu quả và tốt cho sức khỏe

Mặt khác, theo một nghiên cứu từ trường Đại học Tufts (Massachusetts, Mỹ) chỉ ra rằng, ở những người ăn gạo lứt, lượng calo bị tiêu hao tương đương với đi bộ nhanh 30 phút, tỷ lệ trao đổi chất cao hơn và hấp thụ lượng calo ít hơn. Vì vậy giảm cân với gạo lứt là lựa chọn không nên bỏ qua.

4. Đốt cháy calo, giảm cân với cà phê đen

Trong cà phê đen có thành phần cafein có tác dụng giúp axit béo trong máu chuyển hóa thành các năng lượng dễ tiêu thụ. Do vậy cà phê có thể thúc đẩy đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Cà phê có tác dụng đốt cháy mỡ thừa hiệu quả
Cà phê có tác dụng đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Chất cafein trong cà phê có tác dụng thúc đẩy lipolysis và giải phóng chất béo trong máu do đó uống cà phê có thể giảm cân. Mỗi sáng giảm cân với 1 ly cà phê đen sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả và đốt cháy tối đa lượng calo dư thừa sau mỗi bữa ăn.

Xem thêm: Viên giảm cân Green Coffee Bean giảm cân hiệu quả

5. Đốt cháy calo, giảm cân với bưởi

Bưởi tăng tốc độ trao đổi chất của bạn và giúp đốt cháy nhiều calo. Loại trái cây này sẽ giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn và lâu hơn với lượng calo ít hơn.

Bưởi - thực phẩm đốt cháy calo hiệu quả
Bưởi – thực phẩm đốt cháy calo hiệu quả

>> Xem thêm: 3 cặp đôi thực phẩm giảm cân hiệu quả bạn nên sử dụng kèm với nhau

Hơn nữa, bưởi rất giàu chất xơ có thể giúp ổn định lượng đường trong máu. Bạn có thể thêm bưởi vào món rau hoa quả, sinh tố hoặc uống nước ép bưởi để giảm cân nhé.

Chuẩn Rồi chúc Quý khách giảm cân thành công!

Cám ơn Quý khách đã tín nhiệm Chuẩn Rồi

Nguyễn Thu Thủy

Đã có: 888 lượt đọc bài viết: tại website Chuẩn Rồi từ ngày: 30/01/2018 thuộc danh mục: Home » Giảm cân tốt cho sức khỏe » Thực đơn giảm cân » Ăn gì để đốt cháy calo giúp giảm cân đạt hiệu quả cao? .

 
Bình luận bằng Facebook

Hãy để mọi người biết chia sẻ của bạn!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *