Cách nhận biết sớm dấu hiệu của bệnh gút

Tham gia bình luận tại đây Xem nhanh nội dung bài viết
Cách nhận biết sớm dấu hiệu của bệnh gút

Cũng giống như nhiều bệnh lý khác, bệnh gút cũng có những dấu hiệu đặc trưng giúp người bệnh có thể nhận biết tình trạng bệnh sớm để có phương pháp điều trị tốt nhất. Tuy nhiên, bởi bệnh gút có nhiều biểu hiện giống bệnh lý về xương khớp khiến chúng ta lầm tưởng.

Vì vậy, ở bài viết này, Chuẩn Rồi muốn chia sẻ đến bạn cách nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh gút tránh tình trạng phát hiện thì bệnh đã rơi vào giai đoạn gút mạn tính với nhiều biến chứng rất nặng nề.

Nhận biết sớm dấu hiệu của bệnh gút

Bệnh gout có những triệu chứng ban đầu rất đặc trưng, dễ nhận biết. Điển hình là những cơn đau gout cấp, khởi phát vào thời điểm nửa đêm hoặc gần sáng. Các khớp chi dưới, đặc biệt là vị trí ngón chân cái thường xuất hiện cơn đau đầu tiên (70%) kèm theo sưng tấy, nóng, đỏ mọng, cơn đau tới đột ngột và rất khó chịu.

Dấu hiệu của bệnh gút là sưng đau tại các khớp
Dấu hiệu của bệnh gút là sưng đau tại các khớp

Các vị trí đau tiếp theo là khớp cổ chân, bàn chân, khớp gối, bàn tay, các ngón tay hoặc các khớp khác. Các cơn đau này thường kéo dài vài giờ, sau đó hết đau, các triệu chứng khác cũng giảm dần trong 2 ngày đến 1 tuần sau đó.

Ngoài các cơn đau khớp, một số triệu chứng gout đi kèm là sốt, khó cử động, cơ thể lạnh run.

Những dấu hiệu sớm giúp bạn nhận ra mình bị bệnh gút
Dấu hiệu giúp bạn nhận ra mình bị bệnh gút

4 biểu hiện giúp bạn dễ dàng nhận biết bệnh gút:

  • Đau khớp dữ dội: Dấu hiệu ban đầu thường xuất hiện ở khớp ngón chân cái vào ban đêm nhưng cũng có trường hợp dấu hiệu này có thể xảy ra ở bàn chân, mắt cá chân, đầu gối, bàn tay và cổ tay.
  • Khó chịu: Sự tấn công của cơn đau dữ dội có thể để lại sự khó chịu cho người bệnh trong vài giờ sau khi sử dụng sản phẩm giảm đau.
  • Viêm sưng và tấy đỏ: Những khớp bị tổn thương viêm sưng, mềm, nóng và có màu đỏ. Ở một số người còn xuất hiện những cơn sốt nhẹ 38-38,5 độ gây rét run và mệt mỏi.
  • Hạn chế chuyển động: Giảm sự di chuyển khớp có thể xảy ra khi bệnh gout tiến triển.
Bệnh gút thường có biểu hiện sử đỏ, đau khớp khi vận động
Bệnh gút thường có biểu hiện sử đỏ, đau khớp khi vận động

Do dấu hiệu của bệnh gút ban đầu có thể hết sau 1 – 2 tuần khiến người bệnh hiểu lầm rằng bệnh gout đã thuyên giảm. Nhưng chính điều này khiến cho bệnh tình dễ chuyển biến sang giai đoạn mạn tính với nhiều biến chứng nặng. Vì vậy, người bệnh gút cần lưu ý nhé!

>> Xem thêm: Nguyên nhân của bệnh gút

Làm gì khi xuất hiện các dấu hiệu của bệnh gút?

Việc đầu tiên khi nhận biết được các dấu hiệu của bệnh gút là người bệnh nên tới ngay các cơ sở y tế để thăm khám, kiểm tra lượng acid uric trong máu.

Nếu được kết luận mắc bệnh gút, người bệnh có thể lựa chọn phương pháp điều trị bệnh gút phù hợp đơn giản và hiệu quả sớm nhất. Tránh tình trạng chuyển biến xấu của bệnh.

Kiểm tra, thăm khám khi cơ thể bạn có dấu hiệu bị bệnh gút
Kiểm tra, thăm khám khi cơ thể bạn có dấu hiệu bị bệnh gút

Hiện có nhiều phương pháp điều trị bệnh gout (uống thuốc giảm đau, chống viêm, thuốc hạ acid uric…) nhưng do mang lại nhiều tác dụng phụ đối với sức khỏe nên các chuyên gia y tế đã hướng người bệnh nên sử dụng những sản phẩm có thành phần từ thảo dược tự nhiên mang lại hiệu quả an toàn.

>> Bạn có thể tham khảo các bài thuốc trị bệnh gout hiệu quả tại đây.

Cám ơn bạn đã tín nhiệm Chuẩn Rồi!

Có thể bạn quan tâm:

Nguyễn Thu Thủy

Đã có: 593 lượt đọc bài viết: tại website Chuẩn Rồi từ ngày: 10/10/2018 thuộc danh mục: Home » Gout » Cách nhận biết sớm dấu hiệu của bệnh gút .

 
Bình luận bằng Facebook

Hãy để mọi người biết chia sẻ của bạn!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *