Tác dụng tuyệt vời của vỏ đậu xanh đối với người mắc bệnh gút

Tham gia bình luận tại đây Xem nhanh nội dung bài viết
Tác dụng tuyệt vời của vỏ đậu xanh đối với người mắc bệnh gút

Đậu xanh là ngũ cốc rất gần gũi với người dân Việt nam. Ngoài giá trị về dinh dưỡng cao của đậu xanh, thậm chí vỏ đậu xanh có những tác dụng rất tốt cho cơ thể mà ít người biết đến.

Trong bài viết này, Chuẩn rồi sẽ chia sẻ tác dụng tuyệt vời của vỏ đậu xanh đối với sức khỏe, đặc biệt là trong điều trị bệnh gút!

Vỏ đậu xanh có tác dụng gì?

Theo TTƯT.BS Lê Hữu Tuấn, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền T.Ư cho biết đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt. Vỏ đậu xanh không độc, có tác dụng giải nhiệt độc, dùng chữa mụn, ung nhọt…

Vỏ đậu xanh có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh gút
Vỏ đậu xanh có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh gút

Theo Thầy thuốc nhân dân, Lương y Nguyễn Hồng Siêm – Chủ tịch Hội đông y Hà Nội, phó chủ tịch Hội đông y Việt Nam Vỏ đậu xanh có chứa hoạt chất flavonoid – có tính oxy hóa cao giúp chống lại các gốc tự do có tác dụng kháng viêm cao.

Sau nhiều nghiên cứu của trường đại học Y dược Hồ Chí Minh, trong vỏ đỗ xanh có hàm lượng hoạt chất flavonoid cao có tác dụng bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, lão hoá, thoái hoá gan, tổn thương do bức xạ, chống viêm giảm đau hiệu quả.

Xem thêm: Cây hy thiêm chữa bệnh gút vô cùng hiệu quả

Tác dụng của vỏ đậu xanh đối với người bệnh gút

Hiện nay, bệnh gút ngày càng phổ biến
Hiện nay, bệnh gút ngày càng phổ biến

Bệnh nhân gout là do ăn uống nhiều chất béo ngọt, chất đạm ứ đọng nhiều acid uric dẫn đến tình trạng sưng, viêm, gây đau đớn cho người bệnh.

Công dụng thần kì của vỏ đậu xanh trong điều trị bệnh gút ít người biết đến

vỏ đậu xanh là một phương pháp điều trị bệnh gút hiệu quả
Sử dụng vỏ đậu xanh là một phương pháp điều trị bệnh gút hiệu quả.
  • Nhờ tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng và trừ được các bệnh thuộc nhiệt nên sử dụng vỏ đậu xanh là một phương pháp điều trị bệnh gút hiệu quả.
  • Bên cạnh đó công dụng chống viêm, mẩn đỏ, sưng, đau do đó sử dụng vỏ đậu xanh có tác dụng hỗ trợ phần nào cho bệnh nhân gout khỏi những cơn đau hành hạ.

Ngoài việc sử dụng vỏ đậu xanh, bạn cũng có thể tham khảo 1 số bài thuốc dân gian điều trị gút vô cùng hiệu quả khác tại đây.

Bệnh gút cần phối hợp với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi, điều này rất quan trọng trong việc duy trì phòng ngừa phòng và điều trị bệnh gout.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh

 

 

Nguyễn Thị Thư

Đã có: 203 lượt đọc bài viết: tại website Chuẩn Rồi từ ngày: 08/10/2018 thuộc danh mục: Home » Gout » Tác dụng tuyệt vời của vỏ đậu xanh đối với người mắc bệnh gút .

 
Bình luận bằng Facebook

Hãy để mọi người biết chia sẻ của bạn!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *