Tìm hiểu người bị bệnh gút có ăn được rau muống không?

Tham gia bình luận tại đây Xem nhanh nội dung bài viết
Tìm hiểu người bị bệnh gút có ăn được rau muống không?

Rau muống là một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và chất xơ nên chúng được phổ biến và thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình Việt. Tuy nhiên, người bị bệnh gút có ăn được rau muống không?

Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng Chuẩn rồi tìm hiểu người bị bệnh gút có ăn được rau muống không qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về cây rau muống

  • Rau muống là một loài thực vật nhiệt đới bán thủy sinh thuộc họ Bìm bìm (Convolvulaceae), là một loại rau ăn lá, được trồng phổ biến khắp các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới.
  • Thành phần dinh dưỡng rau muống là vô cùng đa dạng. Rau muống có 92% nước, 3,2% protit, 2,5% gluxit, 1% xenluloza, 1,3% tro. Hàm lượng muối khoáng cao: canxi, phốtpho, sắt. Vitamin có caroten, vitamin C, vitamin B1, vitamin PP, vitamin B2.
  • Về cơ bản thì rau muống có thể bổ sung thường xuyên nhằm tốt cho tiêu hóa, lợi xương khớp, tốt cho người bị thiếu máu, bệnh tim mạch.
Rau muống chứa nhiều vitamin và chất xơ có lợi cho sức khỏe
Rau muống chứa nhiều vitamin và chất xơ có lợi cho sức khỏe

Theo tạp chí The Star, rau muống chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Trong 100g rau muống có chứa tới 90% nước, 3g chất xơ, 3g protein, vitamin C, vitamin E, chất béo, khoáng chất như sắt, kẽm, magie

Người bị bệnh gút có ăn được rau muống không?

– Rau muống được liệt kê vào danh sách các loại rau giàu đạm nhất. Nếu ăn 500 g rau muống cơ thể ta được cung cấp một lượng protein 16g, tương đương 100g thịt ba rọi. Do đó, rau muống là thực phẩm không tốt cho người mắc bệnh gút.

Người bệnh gút không nên ăn rau muống
Người bệnh gút không nên ăn rau muống

– Rau muống có chứa hàm lượng oxalat cao, chất này khi vào cơ thể có thể kết tủa ở thận, gây sỏi ở thận, niệu đạo. Trong khi đó bệnh gút cũng có thể làm tăng nguy cơ kết tủa tinh thể urat gây nên sỏi thận.

– Rau muống có tính chất kích thích tái tạo tế bào da có thể gây ra sẹo lồi đối với những vết thương hở ngoài da, mất thẩm mỹ, trường hợp bị bệnh gút mạn tính có tophi vỡ tuyệt đối không nên ăn rau muống.

Rau muống gây dẹo lồi với những vết thương hở
Rau muống gây dẹo lồi với những vết thương hở

– Bên cạnh đó, rau muống cũng có thể kích hoạt phản ứng viêm, dễ làm tăng nguy cơ bùng phát gút cấp tính.

Để đảm bảo sức khỏe của người bệnh thì cách tốt nhất chính là người bị huyết áp cao, bị gút và cả xương khớp không nên ăn rau muống.

Xem thêm: Bật mí 6 loại rau người bệnh gút nên ăn hàng ngày

Hi vọng qua bài viết này đã giúp các bạn giải đắp thắc mắc người bị bệnh gút có ăn được rau muống hay không?  Bài viết trên đã phân tích kĩ càng và rõ nét nhất về những tác hại của rau muống, lời khuyên cho các bạn rằng bị gút không nên ăn rau muống.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

Nguyễn Thị Thư

Đã có: 34 lượt đọc bài viết: tại website Chuẩn Rồi từ ngày: 06/11/2018 thuộc danh mục: Home » Gout » Tìm hiểu người bị bệnh gút có ăn được rau muống không? .

Bình luận bằng Facebook

Hãy để mọi người biết chia sẻ của bạn!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *