Người bị bệnh gút có nên ăn thịt hay không?

Tham gia bình luận tại đây Xem nhanh nội dung bài viết
Người bị bệnh gút có nên ăn thịt hay không?

Gút gây đau đớn dữ đội và kéo đến bất ngờ nhưng vẫn chưa có biện pháp điều trị dứt điểm. Chính vì điều này mà những người bị bệnh gút phải tuyệt đối tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý là biện pháp phòng bệnh an toàn và hiệu quả nhất. Vậy người bệnh gút có nên ăn thịt hay không?

Để trả lời câu hỏi này, hãy cũng Chuẩn rồi tìm hiểu người bệnh gút có nên ăn thịt hay không qua bài viết dưới đây.

Người bệnh gút có nên ăn thịt hay không?

Bệnh gút có nguyên nhân do rối loạn chuyển hóa, cụ thể là sự chuyển hóa quá mức purin thành axit uric. Mặc dù phần lớn purin có nguồn gốc từ các hoạt động trong cơ thể, chỉ một phần nhỏ là từ thức ăn nhưng lại tạo lên phần dư thừa, trở thành tác nhân gây bệnh.

Purin hay còn gọi là chất đạm, chứa nhiều trong các loại thịt, hải sản nhưng hàm lượng khác nhau. Vì mang tâm lý lo sợ nên một vài người bệnh gút đã ăn kiêng hoàn toàn các loại thức ăn từ động vật khiến cơ thể thiếu chất, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

Con người cần tới protein để duy trì sự sống dù họ bị gút hay không
Con người cần tới protein để duy trì sự sống dù họ bị gút hay không

Các bác sĩ đã khẳng định người bệnh gút vẫn ăn được thịt nhưng cần lựa chọn đúng loại thực phẩm cho bữa ăn.

Chuyên gia dinh dưỡng Sandra Allonen, tại trung tâm y tế Beth Israel Deaconness ở Boston nói rằng con người cần tới protein để duy trì sự sống cho dù họ có phải là người bị bệnh gút hay không.

Các loại thịt người bị bệnh gút có thể ăn trong chừng mực

Cụ thể, họ có thể ăn các loại thịt sau trong chừng mực,  bao gồm:

  • Hàu, trai, và hầu hết các loài giáp xác khác như cua, tôm,…Các loại tôm, cua đồng sẽ thân thiệt hơn hải sản.
  • Thịt bò.
  • Thịt gà, thịt vịt.
Người bị bệnh gút có thể ăn thịt trong chừng mực
Người bị bệnh gút có thể ăn thịt trong chừng mực

Xem thêm: 7 loại thực phẩm có hàm lượng purin cao không tốt cho người bệnh gút

Mỗi ngày người bệnh gút không ăn quá 150g thịt

Mếu bạn muốn thực hiện chế độ giúp giảm nồng độ axit uric, giảm cơn đau gút thì chỉ nên ăn một lượng vừa phải protein động vật. Tốt nhất, mỗi ngày, bạn không nên ăn quá 150g và cần hạn chế khoảng 75g trong mỗi bữa ăn.

Không nên ăn quá 150g thịt một ngày đối với bệnh nhân gút
Không nên ăn quá 150g thịt một ngày đối với bệnh nhân gút

Các loại hải sản, nội tạng động vật như gan, thận, thịt thú săn, ngỗng, chim và động vật có vỏ ( trai, sò điệp…) chỉ nên ăn khoảng 100g/ngày không quá 3 lần/ tuần nếu muốn giảm axit uric trong máu.

Xem thêm: 5 cách phòng tránh bệnh gout mâng lại hiệu quả bất ngờ

Hi vọng qua bài viết này đã giúp các bạn giải đắp thắc mắc người bị bệnh gút nên ăn thịt hay không? Mỗi người nên xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, đồng thời nên xây dựng lối sống lành mạnh để phòng ngừa bệnh gút hiệu quả và an toàn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Nguyễn Thị Thư

Đã có: 75 lượt đọc bài viết: tại website Chuẩn Rồi từ ngày: 06/11/2018 thuộc danh mục: Home » Gout » Người bị bệnh gút có nên ăn thịt hay không? .

Bình luận bằng Facebook

Hãy để mọi người biết chia sẻ của bạn!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *