Nên ăn gì để bổ sung nội tiết tố nữ estrogen một cách an toàn cho cơ thể?

Tham gia bình luận tại đây Xem nhanh nội dung bài viết
Nên ăn gì để bổ sung nội tiết tố nữ estrogen một cách an toàn cho cơ thể?

Ăn gì để bổ sung nội tiết tố nữ estrogen một cách an toàn và hiệu quả cho cơ thể đó là vấn đề mà rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Sau đây, hãy cùng Chuẩn Rồi tìm hiểu xem phụ nữ nên ăn gì để bổ sung nội tiết tố nữ estrogen một cách tự nhiên, an toàn.

Nên ăn gì để bổ sung nội tiết tố nữ estrogen?

1. Ăn giá đậu nành giúp bổ sung nội tiết tố nữ Estrogen an toàn

Đậu nành được đánh giá là loại thực vật chứa hàm lượng estrogen thảo dược cao nhất. Trong đậu nành có chứa hoạt chất isoflavon (estrogen thảo dược) là tiền hormone estrogen, có cấu trúc phân tử gần giống estrogen của cơ thể nên có tác dụng bù đắp thiếu hụt estrogen cho cơ thể.

Mầm đậu nành bổ sung estrogen thảo dược cho phụ nữ
Mầm đậu nành bổ sung estrogen thảo dược cho phụ nữ

Đặc biệt isoflavone có thể bổ sung estrogen khi thiếu và đào thải khi dư thừa vì vậy nó hoàn toàn tốt cho sức khỏe người dùng. Hoạt chất isoflavone này sẽ dồi dào nhất vào giai đoạn hạt đậu nành nảy mầm. Vì vậy ăn giá đậu nành là cách bổ sung nội tiết tố nữ estrogen an toàn cho cơ thể.

>> Tham khảo: Điều gì sẽ xảy ra khi cơ thể bạn thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen?

2. Ăn hạt lanh giúp bổ sung nội tiết tố nữ Estrogen hiệu quả

Hạt lanh chứa hàm lượng phytoestrogen cao, trong 100g hạt lanh có 379.380 mcg estrogen thảo dược. Đây là thực phẩm nên ăn để bổ sung nội tiết tố nữ estrogen tự nhiên, an toàn khi cơ thể bị thiếu hụt.

Hạt lanh giúp bổ sung nội tiết tố nữ estrogen
Hạt lanh giúp bổ sung nội tiết tố nữ estrogen

Tuy nhiên estrogen thảo dược có trong hạt lanh lại ở dưới dạng lignan khó hấp thụ hơn ở dạng isoflavone như trong đậu nành nên ít được ứng dụng hơn.

3. Ăn hạt mè giúp bổ sung nội tiết tố nữ Estrogen hiệu quả

Hạt mè cũng có chứa một lượng nhỏ estrogen thảo dược. Trong 100g hạt mè chứa 8008 mcg estrogen thảo dược. Vì thế nó cũng là một trong các lựa chọn giúp phụ nữ bổ sung thêm estrogen tự nhiên cho cơ thể.

Tuy nhiên, cũng giống như hạt lanh, estrogen thảo dược trong hạt mè cũng là dạng lignan vì thế cơ thể hấp thụ khó ở và hấp thụ được rất ít.

Thực phẩm bổ sung nội tiết tố nữ estrogen: hạt mè
Thực phẩm bổ sung nội tiết tố nữ estrogen: hạt mè

>> Tham khảo: Sử dụng tinh chất mầm đậu nành nào tốt cho sức khỏe phụ nữ?

4. Ăn tỏi có công dụng nhất định trong việc bổ xung nội tiết tố nữ Estrogen

Tỏi cũng có chứa phytoestrogen cao hơn nhiều loại thực phẩm khác.Trong 100g tỏi có 603,3 mcg phytoestrogen, thuộc loại isoflavone. Vì vậy, nó cũng là lựa chọn cho chị em nếu muốn bổ sung estrogen tự nhiên.

Tỏi là thực phẩm bổ sung nội tiết tố nữ estrogen tự nhiên
Tỏi là thực phẩm bổ sung nội tiết tố nữ estrogen tự nhiên

Tuy nhiên, vì lượng isoflavone có trong tỏi chỉ bằng 1/172 lượng isoflavone có trong hạt đậu nành nên bạn sẽ cần ăn rất nhiều tỏi. Chưa kể để ăn được 100g tỏi đã là không dễ dàng rồi.

5. Ăn đỗ xanh giúp bổ xung nội tiết tố nữ an toàn và hiệu quả

Trong 100g đỗ xanh có chứa 105.8 mcg phytoesstrogen. Do đó, nó cũng là lựa chọn cho thực phẩm nên ăn để bổ sung nội tiết tố nữ estrogen tự nhiên cho cơ thể. Bạn có thể lựa chọn các chế phẩm của đỗ xanh, giá đỗ cho các bữa ăn của mình.

Nhưng cũng giống như tỏi, lượng isoflavone có trong đỗ xanh thấp hơn rất nhiều so với hạt đậu nành. Nên bạn cũng cần ăn rất nhiều mới có tác dụng.

Đỗ xanh là thực phẩm bổ sung nội tiết tố nữ estrogen tự nhiên
Đỗ xanh là thực phẩm bổ sung nội tiết tố nữ estrogen tự nhiên

Với 5 thực phẩm giúp bạn trả lời câu hỏi “Nên ăn gì để bổ sung nội tiết tố nữ estrogen cho cơ thể một cách an toàn?”. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung những thực phẩm rau xanh, và trái cây hàng ngày cũng rất tốt cho sức khỏe phụ nữ nhé.

>> Xem thêm: So sánh tinh chất mầm đậu nành với bột mầm đậu nành nguyên sơ

Đăng ký tư vấn sử dụng
Nano mầm đậu nành nhanh đạt hiệu quả cao

Giấy phép BYT số: 43226/2017/ATTP-XNCB

Chuyên gia sẽ gọi tư vấn miễn phí

Nano mầm đậu nành Metaherb đầu tiên trên thế giới đã có mặt tại Việt Nam
Nano mầm đậu nành Metaherb đầu tiên trên thế giới
đã có mặt tại Việt Nam

Cam kết hoàn tiền nếu không hiệu quả

Nano mầm đầu nành Metaherb - Tốt cho sức khỏe + sắc đẹp + sinh lý nữ

Những khó khăn khi sử dụng thực phẩm bổ sung nội tiết tố nữ

Có thể thấy rằng trừ giá đậu nành, thì hầu hết các loại thực phẩm khác chỉ chứa 1 lượng phytoestrogen, isoflavone rất thấp. Do đó, việc thêm các loại thực phẩm này vào bữa ăn chỉ giúp chị em có thể phòng ngừa việc thiếu hụt và bổ sung được một phần rất nhỏ hàm lượng nội tiết tố nữ cần thiết.

Phụ nữ bị thiếu hụt nội tiết tố estrogen muốn bổ sung và cân bằng lại nội tiết tố nữ nên sử dụng tinh chất mầm đậu nành để bù đắp sự thiếu hụt nội tiết tố nữ cho cơ thể.’

Nano mầm đậu nành giúp cân bằng nội tiết tố nữ hiệu quả
Nano mầm đậu nành giúp cân bằng nội tiết tố nữ hiệu quả

Để bổ sung nội tiết tố nữ chị em có thể tin tưởng sử dụng sản phẩm nano mầm đậu nành. Với kích thước nano mét, uống nano mầm đậu nành sẽ giúp cơ thể hấp thu tối đa lượng isoflavone có trong nó. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm tại đây.

Đặt mua với khuyến mãi lớn
Khuyến mãi + Báo giá NANO INH CHẤT MẦM ĐẬU NÀNH 24/7

Cám ơn Quý khách đã tín nhiệm Chuẩn Rồi!

Nguyễn Thu Thủy

Đã có: 1590 lượt đọc bài viết: tại website Chuẩn Rồi từ ngày: 18/06/2018 thuộc danh mục: Home » Nano mầm đậu nành » Nên ăn gì để bổ sung nội tiết tố nữ estrogen một cách an toàn cho cơ thể? .

 
Bình luận bằng Facebook

Hãy để mọi người biết chia sẻ của bạn!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *