Sự thật sử dụng tinh chất mầm đậu nành gây ung thư vú?

Tham gia bình luận tại đây Xem nhanh nội dung bài viết
Sự thật sử dụng tinh chất mầm đậu nành gây ung thư vú?

Có nhiều thông tin cho rằng sử dụng tinh chất mầm đậu nành gây ung thư vú ở nữ giới. Vậy điều đó có đúng không? Hãy cùng Chuẩn Rồi tìm hiểu về sự thật sử dụng tinh chất mầm đậu nành gây ung thư vú hay không qua bài viết này nhé.

Sử dụng tinh chất mầm đậu nành gây ung thư vú liệu có đúng?

Một số ý kiến cho rằng chất isoflavone từ tinh chất mầm đậu nành là nội tiết tố nữ, khi bổ sung vào cơ thể sẽ gây tác hại, phá vỡ hệ nội tiết vốn có dẫn đến vấn đề ung thư vú.

Sử dụng tinh chất mầm đậu nành có gây ung thư vú?
Sử dụng tinh chất mầm đậu nành có gây ung thư vú?

Nhưng thực tế nghiên cứu khoa học cho kết quả ngực lại. Isoflavone (còn gọi là phytoestrogen, estrogen thực vật) có trong đậu nành và tinh chất mầm đậu nành có ái lực thấp hơn 500 – 1000 lần so với estrogen của cơ thể. Chính vì vậy trong trường hợp cơ thể không thiếu estrogen thì estrogen có ái lực cao hơn sẽ chiếm lấy thụ thể và được hấp thu hết trước, còn phytoestrogen sẽ tự đào thải ra ngoài.

Tinh chất mầm đậu nành không gây ung thư vú
Tinh chất mầm đậu nành không gây ung thư vú

Còn nếu trong trường hợp cơ thể thiếu hụt estrogen thì sau khi hấp thu hết estrogen mới hấp thu đến phytoestrogen. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng đậu nành và tinh chất mầm đậu nành đều rất an toàn đối với cơ thể, không gây ung thư hay vô sinh, ngược lại nó còn làm giảm nguy cơ ung thư, giúp thụ thai tốt hơn.

Các bác sĩ nói gì về việc tinh chất mầm đậu nành gây ung thư vú?

1. PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm (Phó viện trưởng-Viện Dinh Dưỡng)

Gần đây, một số nghiên cứu trên thế giới còn chứng minh thêm một số nghiên cứu trên thế giới còn chứng minh thêm một số công dụng của đậu nành đối với phòng bệnh ung thư và ngăn ngừa xơ vỡ động mạch.

PGS-TS Nguyễn Thị Lâm
PGS-TS Nguyễn Thị Lâm

>> Bạn có thể tìm hiểu qua bài viết: Tinh chất mầm đậu nành gây vô sinh ở nữ giới liệu có đúng không?

Theo hiệp hội Ung thư Mỹ, Genistein trong tinh chất mầm đậu nành làm giảm nguy cơ ung thư bằng cách giảm sự tổn thương tế bào, và chất ức chế protease bowmanBirk có trong protein đậu nành cũng có thể ức chế sự khởi phát ung thư.

2. TS Koh Woon Puay, ĐH Quốc gia Singapore kết luận tại Hội thảo “Đậu nành và sức khỏe, từ nghiên cứu khoa học điến cuộc sống”:

Ngoài tác dụng cung cấp canxi, ngăn ngừa loãng xương, đậu nành còn có lợi ích làm giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư phổi.

Qua một nghiên cứu về hoạt chất của đậu nành trong việc làm giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư phổi, chúng tôi đã nghiên cứu ở Châu Á và Châu Mỹ.

Tinh chất mầm đậu nành không gây ung thư vú
Tinh chất mầm đậu nành không gây ung thư vú

Chúng tôi đã thực hiện 8 nghiên cứu ở những người chú yếu ăn đậu nành và điều chỉnh đối với các yếu tố tác động và từ đó cho thấy đối với những nhóm phụ nữ ăn đậu nành nhiều (3 lần/ngày) sẽ giảm nguy cơ ung thư vú trên 50%.

Nghiên cứu cũng cho thấy nếu ăn đậu nành kéo dài trong thời gian ổn định và tốt nhất là ăn từ lúc còn trẻ sẽ làm giảm nguy cơ ung thư vú đáng kể.

3. Giáo sư Nguyễn Bá Đức, nguyên Giám đốc Bệnh viện K Trung ương cho biết:

Đậu nành là 1 trong nhiều thực phẩm chứa “kích thích tố nữ” estrogen. Gọi là “kích thích tố nữ” vì estrogen là một yếu tố hóa học chi phối sự phát triển sinh dục của phụ nữ.

GS.Nguyễn Bá Đức: Tinh chất mầm đậu nành không gây ung thư và vô sinh ở nữ giới
GS.Nguyễn Bá Đức: Tinh chất mầm đậu nành không gây ung thư và vô sinh ở nữ giới

Trong thời kỳ còn khả năng sinh sản, nội tiết tố nữ estrogen là một kích thích tố quan trọng đóng vai trò điều hòa các hoạt động sinh học của cơ thể, kể cả sinh hoạt tình dục.

Nhưng sau thời kỳ mãn kinh, buồng trứng không còn sản xuất estrogen nữa và gây ra thay đổi tâm sinh lý trong người phụ nữ.

“Tuy nhiên, thông tin đậu nành hay sữa đậu nành gây ung thư chưa có bằng chứng khoa học. Nếu nghi ngờ mầm đậu nành chứa 1 chất tương tự như estrogen và cho rằng estrogen đó có thể gây ung thư và vô sinh ở nữ giới là không có cơ sở”.

Nano tinh chất mầm đậu nành được tư vấn bởi Viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam

Nano tinh chất mầm đậu nành
Nano tinh chất mầm đậu nành
  • Giúp cân bằng hormone nội tiết tố nữ estrogen trong cơ thể.
  • Giúp cải thiện các triệu chứng do thiếu hụt nội tiết tố Estrogen: Khô âm đạo, giảm ham muốn tình dục, tích mỡ bụng, xuống sắc, bốc hỏa, mất ngủ, loãng xương, vòng 1 không nở nang.
  • Hạn chế lão hóa, giảm nếp nhăn trên da, chống nám, giúp da căng đẹp mịn màng, sắc mặt hồng hào, tươi trẻ.
  • Tăng khả năng thụ thai.
  • Giúp bảo vệ hệ tim mạch.

Đặt mua với khuyến mãi lớn
Khuyến mãi + Báo giá NANO INH CHẤT MẦM ĐẬU NÀNH 24/7

Cám ơn Quý khách đã tín nhiệm Chuẩn Rồi!

Sự thật sử dụng tinh chất mầm đậu nành gây ung thư vú?

4.7 (93.33%) 3 votes



Nguyễn Thu Thủy

Đã có: 229 lượt đọc bài viết: Sự thật sử dụng tinh chất mầm đậu nành gây ung thư vú? từ ngày: 02/01/2018 thuộc danh mục: Home » Nano mầm đậu nành » Sự thật sử dụng tinh chất mầm đậu nành gây ung thư vú? .

Bình luận bằng Facebook

Hãy để mọi người biết chia sẻ của bạn!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *