Tôi nên nặng bao nhiêu kg theo chiều cao và độ tuổi?

Tham gia bình luận tại đây Xem nhanh nội dung bài viết
Tôi nên nặng bao nhiêu kg theo chiều cao và độ tuổi?

“Tôi nên nặng bao nhiêu kg theo chiều cao và độ tuổi?” Có phải mỗi khi bước lên cân bạn thường xem mình tăng hay giảm bao nhiêu kg? Thực chất việc bạn nặng bao nhiêu kg không quyết định tạng người béo hay gầy. Một cơ thể khỏe đẹp phải có được tỉ lệ cân đối giữa chiều cao và cân nặng theo độ tuổi.

Cùng Chuẩn Rồi đi tìm chiều cao cân nặng chuẩn của độ tuổi trưởng thành nhé.

Chiều cao cân nặng lý tưởng của người trưởng thành

Đối với trẻ em (từ 0 đến 18 tuổi) thường có bảng đo chiều cao và cân nặng theo từng độ tuổi riêng. Tuy nhiên, đối với người trưởng thành (đặc biệt là những người ở độ tuổi ngoài 20) thường được xác định bằng cách tính chỉ số khối BMI hoặc tỉ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể BFP.

Để có sự chính xác nhất thì cách tính tỉ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể đưa ra con số chính xác nhất. Nhưng nó lại cần đến sự giúp đỡ của bác sĩ.

Vì vậy, cách dễ dàng giúp bạn xác định chiều cao và cân nặng đạt chuẩn của mình dễ dàng hơn là phương pháp tính chỉ số khối BMI.

BMI chỉ số tương quan giữa cân nặng và chiều cao
BMI chỉ số tương quan giữa cân nặng và chiều cao

Chỉ số khối BMI = Cân nặng/(chiều cao x 2). (cân nặng tính bằng kg, chiều cao tính bằng mét).

Nếu BMI dao động từ 18,5 – 24,9 thì thân hình đó thuộc loại cân đối, còn thấp hơn 18,5 thì thân hình sẽ thuộc diện gầy và lớn hơn 24,9 sẽ là béo béo. Công thức này giúp bạn xác định có bị suy dinh dưỡng hay đang trong diện béo phì cần phải giảm cân.

>> Xem thêm: Chỉ số BMI là gì?

Tuy nhiên, chiều cao và cân nặng lý tưởng của nam giới và nữ giới là khác nhau. Sau đây là bảng chiều cao và cân nặng lý tưởng của nam và nữ:

Chiều cao cân nặng lý tưởng của nam giới

Bảng chiều cao cân nặng lý tưởng của nam giới
Bảng chiều cao cân nặng lý tưởng của nam giới

Chiều cao cân nặng lý tưởng của nữ giới

Bảng chiều cao cân nặng lý tưởng của nữ giới
Bảng chiều cao cân nặng lý tưởng của nữ giới

Bạn có thể kiểm tra cơ thể mình đang ở mức nào dựa vào công thức BMI giữa cân nặng và chiều cao của bạn. Hoặc bạn có thể so sánh cân nặng và chiều cao của mình theo bảng chiều cao và cân nặng chuẩn ở trên.

Nếu cân nặng của bạn vượt ngưỡng cân nặng chuẩn thì bạn nên giảm cân để có vóc dáng chuẩn. Bạn có thể tham khảo thực đơn dành cho người cần giảm cân hoặc trực tiếp sử dụng chocolate slim như một bữa ăn phụ vừa giúp giảm cân, loại bỏ mỡ thừa khỏi cơ thể mà vẫn cung cấp cho bạn một lượng dưỡng chất cần thiết cho một ngày làm việc.

Với bài viết chia sẻ của Chuẩn Rồi về bảng cân nặng chuẩn của người trưởng thành, hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Trân trọng cảm ơn Quý độc giả đã tín nhiệm Chuẩn Rồi!

Nguyễn Thu Thủy

Đã có: 2132 lượt đọc bài viết: tại website Chuẩn Rồi từ ngày: 29/09/2017 thuộc danh mục: Home » Sức khỏe » Tôi nên nặng bao nhiêu kg theo chiều cao và độ tuổi? .

 
Bình luận bằng Facebook

Hãy để mọi người biết chia sẻ của bạn!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *